4 mẹo may vá hữu dụng học hỏi từ các chuyên gia

Khóa học bao gồm các nội dung: tập may cơ bản, vắt sổ cơ bản, cắt may thành phẩm nhiều kiểu áo, váy, đầm, tập vô dây kéo giọt nước… dạy cắt may váy; dạy cắt may áo; dạy cắt may đầm công sở; dạy cắt may đầm dự tiệc; dạy cắt may đầm dạ hội; combo dạy cắt may cơ bản.

Ngày đăng: 19-06-2017

512 lượt xem

Các chuyên gia thiết kế thời trang tại lớp học cắt may cơ bản ở TPHCM xin chia sẻ đến các bạn một số mẹo may vá hữu dụng, để giúp công việc cắt may của các bạn dễ dàng hơn, đồng thời cũng làm cho thành phẩm đẹp hơn nữa nhé.

Mẹo số 1: Cách cắt thẳng vải không cần dùng thước kẻ

Nếu muốn cắt một đường thẳng khá dài mà trong tay bạn không có thước và phấn kẻ, bạn phải làm sao đây?
Mẹo nhỏ này rất đơn giản: Bạn cắt một góc chéo nhỏ ở đầu vải, rút một sợi vải ở đó, khi ấy, trên vải sẽ xuất hiện một đường thẳng theo đúng đường sợi vải đã rút, sau đó bạn dùng kéo cắt theo đường vải đó là có đường cắt thẳng tắp không cần dùng thước kẻ nhé.

Mẹo số 2: Cách khâu giấu mũi kim

Kỹ thuật khâu này thường dùng ở các sản phẩm phải khâu lộn như vỏ gối, vỏ chăn, túi handmade….giúp đường may không bị lộ ra ngoài và làm cho thành phẩm trông gọn gàng, đẹp mắt hơn.
Mẹo: Bạn luồn chỉ bắt đầu từ mặt trong ra mặt ngoài để giấu nút gút đầu chỉ, sau đó luồn sang phía bên kia của vải, đường khâu song song với mép vải. Mỗi đường khâu dài khoảng 0,5cm, lặp lại ở phía bên kia của vải, cứ thế khâu hết phần hở là bạn đã có những mũi khâu chuẩn và đẹp mắt rồi.

Mẹo số 3: Cách may đáp vải

May đáp vải là kỹ thuật may đường to để cố định viền họa tiết trang trí lên khăn, chăn hay áo váy của trẻ em. Đây cũng là kỹ thuật học cắt may cơ bản ở TPHCM được các chuyên gia rất chú trọng trong nhiều chương trình học.

Mẹo số 4: Cách xử lí vải voan

Vải voan rất mềm, dễ bị xô lệch khi cắt, và mẹo dưới đây chính là cách khắc phục.
Cách 1: Phun nước lên vải trước khi cắt để vải đỡ trơn trượt hơn.
Cách 2: Đặt một tấm chăn/vải có độ lì lên mặt phẳng, sau đó đặt miếng vải voan lên rồi cố định mẫu cắt bằng giấy lên vải xuống dưới phần chăn lót. Chú ý, khi đính ghim thì chọn các điểm cách đều nhau, sau đó hết sức khéo léo cắt để mép vải không bị sổ.

Trên đây là một số mẹo may vá hữu dụng được các chuyên gia giảng dạy khóa học cắt may cơ bản ở TPHCM tại Công ty thiết kế thời trang D&F chia sẻ. Nếu bạn tự học may vá mà gặp nhiều vấn đề khó xử lý thì hãy đăng ký ngay khóa học này tại dfco.vn.

Khóa học bao gồm các nội dung: tập may cơ bản, vắt sổ cơ bản, cắt may thành phẩm nhiều kiểu áo, váy, đầm, tập vô dây kéo giọt nước… Tham khảo các khóa học tại đây >>>dạy cắt may váy<<<; >>>dạy cắt may áo<<<; >>>dạy cắt may đầm công sở<<<; >>>dạy cắt may đầm dự tiệc<<<; >>>dạy cắt may đầm dạ hội<<<; >>>combo dạy cắt may cơ bản<<<

Đặc biệt, với thời gian học rất ngắn, chỉ 3-5 tuần, chi phí học thấp từ 2 - 5 triệu đồng, đây là khóa học cắt may cơ bản ở TPHCM phù hợp với những ai chưa từng may đo trang phục, đang muốn tự mình cắt may những bộ cánh theo ý cho riêng mình hoặc những ai mới bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang, và Gảm giá cực mạnh cho những bạn chọn học khóa combo xem tại đây

 

Liên hệ để được tư vấn

Địa chỉ: 78/8 đường 51, P. 14, Q. Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: 0862 80 60 60 - 0962 80 60 60

Email: julia.dam@dfco.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha