Điểm khác nhau giữa học cắt may và thiết kế thời trang

Điểm chung của học cắt may và thiết kế thời trang là là gì, hãy cùng tìm hiểu về việc đào tạo cắt may và thiết kế thời trang nhé.

Ngày đăng: 27-07-2017

777 lượt xem

 

Không phải ai cũng biết được rằng giữa học cắt may và thiết kế thời trang có những điểm khác nhau, để chọn ngành phù hợp với mục đích, công việc sau này, bạn phải tìm hiểu và xác định rõ năng khiếu và đam mê của mình . Hãy cùng tìm hiểu về việc học cắt may và thiết kế thời trang nhé.

Học cắt may

Đối với những người mới bắt đầu học cắt may, việc học sẽ bắt đầu từ lý thuyết về cắt may cơ bản, tùy theo bạn chọn theo khóa nào >>>dạy cắt may váy<<<; >>>dạy cắt may áo<<<; >>>dạy cắt may đầm công sở<<<; >>>dạy cắt may đầm dự tiệc<<<; >>>dạy cắt may đầm dạ hội<<<; >>>dạy cắt may cơ bản<<<; >>>combo dạy cắt may cơ bản<<<

Đầu tiên khi học cắt may, bạn sẽ được học cách xử dụng các trang thiết bị như máy may, máy vắt xổ, cách ủi từng loại vải khác nhau, nhận biết các loại vải, phương pháp đo và nhận xét dáng người chuẩn để tăng giảm, điều chỉnh form cho phù hợp dáng người, tính toán khổ vải sao cho chính xác với từng kiểu thời trang, Kế đến là công thức, các kỹ thuật cắt cho từng kiểu, cách thức may từng loại vải, từng kiểu trang phục… nói chung về học cắt may là nhìn form, thiết kế rập và lên thành phẩm.

Thiết kế thời trang

Không phải ai học cắt may cũng biết về thiết kế thời trang và ngược lại. thường thì các bạn học thiết kế thời trang là có năng khiếu về vẽ và có đam mê về ngành thời trang, và hầu như là phải tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành thiết kế thời trang.

Và một số ít các bạn bên thiết kế thời trang có học cắt may để dễ dàng thực hiện các tác phẩm của mình, và phần lớn thì các bạn chỉ vẽ và giao cho bên thiết kế rập lên thành phẩm, điều này đôi khi sản phẩm vẽ và sản phẩm lên thực tế bị chỉnh sửa nhiều do có những nét vẽ không thể thực hiện, sẽ rất thuận lợi cho những bạn có học cắt may và thiết kế thời trang, vì bạn biết những nét nào có thể thực hiện và không thể thực hiện để tránh…

Xét về đẳng cấp thì tất nhiên là thiết kế thời trang oai hơn vì các bạn tối thiểu phải tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành thiết kế thời trang, cò các bạn học cắt may thì chỉ cần thích là có thể học. Điểm chung của  học cắt may và thiết kế thời trang là phải có tính thẩm mỹ, tỉ mỉ, đam mê…

Học cắt may và thiết kế thời trang được chia thành hai khóa học hoàn toàn khác nhau với phương pháp giảng dạy cũng như mục đích làm nghề cũng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần xác định việc bạn trở thành gì trong tương lai để có thể chọn được nghề nghiệp phù hợp.

 

Liên hệ để được tư vấn

Địa chỉ: 78/8 đường 51, P. 14, Q. Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: 0862 80 60 60 - 0962 80 60 60

Email: julia.dam@dfco.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha