Học cắt may bắt đầu từ đâu để thành nghề?

Hi vọng những chia sẻ trên đây của dfco.vn, bạn có thể trả lời đầy đủ câu hỏi: “Học cắt may bắt đầu từ đâu?

Ngày đăng: 24-06-2017

421 lượt xem

Câu hỏi: “Học cắt may bắt đầu từ đâu” luôn khó giải đáp với nhiều người mới bắt đầu học cắt may. Tuy vậy việc học cắt may bắt đầu phụ thuộc vào quy trình căn bản từ những điều chưa đến sự nâng cao tay nghề dần dần một cách nhanh chóng qua từng bước. Điều này sẽ được dfco.vn chia sẻ ngay sau đây.

Sắm dụng cụ
Để bắt đầu với nghề may, bạn phải cần đến dụng cụ để học cắt may, bao gồm các loại vải, sách hướng dẫn, phấn may. Những dụng cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học cắt may. Bên cạnh đó bạn cũng cần đến các dụng cụ kỹ thuật để phục vụ cho công việc cắt may như máy may, bàn là, kéo, chỉ các màu, chưa kể các phụ kiện trang trí khác.
Khi sắm dụng cụ để học cắt may, việc chọn vải là quan trọng nhất để đảm bảo cho việc học của bạn diễn ra dễ dàng. Lời khuyên của các chuyên gia là nên chọn các vải cứng, có phom cố định để khi tập may các đường chỉ thẳng, chỉ cong, chỉ góc không gặp quá nhiều khó khăn vì bản thân vải cũng đã cố định một phần trong quá trình may.

Biết cách đo
Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi: “Học cắt may bắt đầu từ đâu?”. Thực tế đã chứng minh bạn phải biết cách đo mới có thể học cắt may một cách dễ dàng. Đối với cách đo cũng có nguyên tắc cơ bản mà bạn cần thuộc lòng trong quá trình học cũng như làm nghề sau này, đó là:
Đo may áo: đo chiều áo áo sẽ tính từ chân cổ sau xuống mông với độ dài thích hợp vớ tùy đối tượng may. Trong khi đó đo ngang vai sẽ tính từ đầu vai trái sang đầu vai phải và tay dài của áo sẽ tính từ đầu vai đến qua mắt cá tay một chút. Còn vòng cổ sẽ đo vừa sát quanh cổ và vòng ngực sẽ đo ở vị trí cao nhất của ngực, có thể cộng thêm 3cm để không bị kích.
Đo may quần: Đối với quần, bạn cần đo vòng mông ở chỗ lớn nhất của mông nhưng đừng đo quá chật vì như thế người mặc sẽ cảm thấy khó chịu, quần cũng không đứng dáng. Còn chiều dài quần nên đo từ ngang eo đến mắt cá chân. Tất nhiên, vòng eo luôn phải đo sát quanh vòng eo và ống thì lại tùy thuộc vào kích thước từng loại quần.

Biết cách vẽ mẫu
Cũng là một câu trả lời cần thiết cho câu hỏi: “Học cắt may bắt đầu từ đâu?”. Nhưng khi thực hiện, không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được việc vẽ mẫu. Điều quan trọng bạn phải vẽ từng chi tiết lên vải theo số đo. Chưa kể các mẫu phức tạp, bạn còn cần phải tạo chi tiết mẫu lên giấy để có thể cắt đúng yêu cầu của mẫu.
Nhiều trường hợp đối với hàng may đo cần số đo trực tiếp thì bạn phải vận dụng cách đo mà dfco.vn đã chia sẻ ở trên để áp dụng một cách chi tiết. Việc bạn áp dụng chi tiết bao nhiêu thì càng giúp bạn có thể thành thạo nghề bấy nhiêu. Từ việc đo cắt đến việc thực hiện may những mũi đầu tiên.
Hi vọng những chia sẻ trên đây của dfco.vn, bạn có thể trả lời đầy đủ câu hỏi: “Học cắt may bắt đầu từ đâu?” đầu bài. Cần tư vấn thêm về việc học cắt may, bạn có thể liên hệ ngay cho dfco.vn để được hỗ thêm nhé.

Nếu bạn muốn học nhanh và dễ hiểu, hãy tham gia các khóa học của chúng tôi, chỉ trong vòng hơn 1 tháng để có một cái nghề chuẩn

>>>dạy cắt may váy<<<

>>>dạy cắt may áo<<<

>>>dạy cắt may đầm công sở<<<

>>>dạy cắt may đầm dự tiệc<<<

>>>dạy cắt may đầm dạ hội<<<

>>>dạy cắt may cơ bản<<<

>>>combo dạy cắt may cơ bản<<<

 

Liên hệ để được tư vấn

Địa chỉ: 78/8 đường 51, P. 14, Q. Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: 0862 80 60 60 - 0962 80 60 60

Email: julia.dam@dfco.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha