Học cắt may trong bao lâu sẽ làm nghề được?

Đây là câu hỏi của nhiều người muốn học cắt may và xác định cắt may là một nghề sẽ gắn bó suốt cuộc đời. Nhưng thời gian học nghề này đã làm nhiều người băn khoăn. Vậy học cắt may trong bao lâu sẽ làm nghề được?

Ngày đăng: 25-06-2017

963 lượt xem

Phụ thuộc vào năng lực

Mỗi người có tay nghề và kiến thức khác nhau nên thời gian học nhanh hay chậm không phụ thuộc nhiều vào khóa học. Thay vào đó, thời gian học cắt may phụ thuộc nhiều vào năng lực của học viên. Cụ thể đó là trình độ, tay nghề cũng như kinh nghiệm của họ trong về cắt may.

Đối với những người mới bắt đầu học sẽ học cắt may bằng một lớp sơ cấp với học phí chỉ khoảng vài triệu. Thời gian cho khóa học cắt may sơ cấp này cũng sẽ không kéo dài, chỉ từ  2 – 3 tháng tùy đơn vị và khả năng tiếp thu của người học.

Trong trường hợp người học đã biết một chút về cắt may thì học cắt may trong bao lâu? Khi đó bạn có thể bỏ qua lớp học sơ cấp và tiến tới học cắt may nâng cao. Với khóa học này, người học có thể học thêm các kỹ năng về cắt may và tiến tới mở cửa hàng cắt may cho riêng mình. Với khóa học nâng cao, học phí gấp 3 – 4 lần học phí lớp may sơ cấp. Thời gian cho khóa cắt may nâng cao này cũng kéo dài tới khoảng 4 – 5 tháng.

 

Học cắt may trong bao lâu sẽ làm nghề được

Học cắt may trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào năng khiếu bản thân

Nội dung dạy cắt may

Trong quá trình học cắt may với mỗi chương trình học khác nhau sẽ có nội dung dạy cắt may không giống nhau, sao cho phù hợp với trình độ của người học. Cụ thể:

Với gói sơ cấp, người học sẽ được hướng dẫn cách nhận biết cũng như phân biệt các loại vải trong cắt may. Chưa dừng tại đó, phương pháp đo, nhận xét dáng người cũng là một nội dung không thể thiếu của chương trình học này.

Bên cạnh đó, người học cũng được hướng dẫn các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho nghề may như cách sử dụng máy may, máy công nghiệp hoặc hướng dẫn thực hành những trang phục đơn giản như may áo sơ mi, quần âu, đầm,...

Sau khóa học sơ cấp, người học cắt may sẽ hiểu đầy đủ về nghề cắt may có thể tự mình cắt may được những trang phục đơn giản cho mình, cũng như thỏa mãn được niềm đam mê nhất định trong lĩnh vực may mặc với nhiều hình thức khác nhau.

Còn đối với khóa học cắt may nâng cao, người học không chỉ dừng lại ở kỹ thuật cắt may mà còn là các kiến thức về tư vấn thiết kế thời trang, kinh doanh thời trang cũng như xây dựng chiến lược marketing khi mở cửa hàng may mặc.

Sau khi học khóa cắt may nâng cao, người học sẽ dễ dàng làm được những điều không thể như cắt may trang phục khó, thiết kế các mẫu trang phục mới, thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng, mở ra cơ hội mở cửa hàng may mặc riêng.

Học cắt may trong bao lâu sẽ làm nghề được?

Có rất nhiều khóa học cắt may tại Công ty TNHH Thiết kế Thời Trang D&F

Để hiểu rõ hơn về thời gian học cắt may, cũng như các vấn đề liên quan đến cắt may hay chỉ đơn giản tìm câu trả lời cho câu hỏi “học cắt may trong bao lâu?”, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Công Ty TNHH Thiết Kế Thời Trang D&F dưới đây:

>>>dạy cắt may váy<<<
>>>dạy cắt may áo<<<
>>>dạy cắt may đầm công sở<<<
>>>dạy cắt may đầm dự tiệc<<<
>>>dạy cắt may đầm dạ hội<<<


>>>combo dạy cắt may cơ bản<<<

Liên hệ để được tư vấn

Địa chỉ: 78/8 đường 51, P. 14, Q. Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: 0862 80 60 60 - 0962 80 60 60

Email: julia.dam@dfco.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha