Tại sao tôi lại chọn đi học lớp dạy cắt may cơ bản tại TPHCM

Những chia sẻ của cô chủ một cửa hàng buôn bán và thiết kế quần áo thành công ở TPHCM về những khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp với chỉ một khóa dạy cắt may cơ bản tại TPHCM và từng bước đạt được thành công trên con đường mình đã chọn.

Ngày đăng: 14-06-2017

277 lượt xem

Chào các bạn, năm nay mình 25 tuổi, hiện đang là bà chủ một cửa hàng kinh doanh quần áo tại TPHCM. Mình bắt đầu vào nghề và chính thức khởi nghiệp năm 22 tuổi, khi vừa mới tốt nghiệp một trường cao đẳng kế toán. Việc lựa chọn học nghề cắt may và thiết kế quần áo không phải là quyết định bất ngờ vì nó nằm trong những dự tính trước đây của mình. Nhưng mình vẫn coi đó là một cái duyên tất yếu mà mình sẽ phải lựa chọn.

Từ nhỏ, mình đã thích cắt may, thêu thùa. Thời học cấp 3 khi bạn bè mải mê lo học thì mình đã tự mua vải, kim chỉ, đồ nghề về mày mò những thứ nho nhỏ như khăn, áo, …hay tự sửa chữa quần áo cho mình. Năm 18 tuổi, do không được bố mẹ ủng hộ nên mình phải tiếp tục công việc học tập.

Ngay sau khi ra trường, cũng đúng lúc ngành thời trang ở Việt Nam đang đến kỳ thịnh vượng, mình đã xin bố mẹ cho thời gian 1 năm đi học thêm khóa dạy cắt may cơ bản tại TPHCM và thử tự kinh doanh. Vừa là thỏa mãn đam mê cũng vừa tự quản lý được cửa hàng vì mình đã từng học qua kế toán và quản trị. Thấy sự quyết tâm của mình trong nhiều năm, bố mẹ đành đồng ý.

Thật may mắn vì mình đã được giới thiệu đến khóa dạy cắt may cơ bản tại TPHCM, nói đúng hơn là một công ty thiết kế thời trang uy tín tại TPHCM. Mình được đào tào bài bản nhờ sự hướng dẫn và chỉ bảo tận tình của cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được thực hành rất nhiều trong suốt khóa học nên khi kết thúc khóa dạy cắt may cơ bản và nâng cao tại TPHCM, tay nghề của mình khá vững. Khóa học kết thúc sau 2 tháng, mỗi tuần học chỉ 3 buổi, thời gian còn lại trong tuần mình dành hết cho việc thực hành ở nhà mình, vì cô dạy cách cho mình tự sáng tạo thêm nhiều mẫu khác nữa từ những mẫu đã học, vượt cả sự mong đợi của mình… học xong còn được giới thiệu việc làm nữa.

Sau nửa năm cả thời gian học và hành nghề, mình quyết định trở về mở cửa hàng thời trang cho riêng mình. Ban đầu mình có nhờ tới sự tư vấn của chính giảng viên mình đã theo học và được cô hỗ trợ rất nhiều.

Những ngày tháng đầu tiên cực kì nản chí bởi lượng khách rất ít, hầu như chỉ có bạn bè người quen qua ủng hộ. Chính thời gian ấy, mình đã từng tự đặt câu hỏi “Có phải mình đã lựa chọn sai không?”. Nhưng rất nhanh sau đó, mình lấy lại tinh thần và tiếp tục kiên trì với con đường mình đã chọn. Mỗi khách hàng tới mình đều chăm sóc rất tận tình, lựa chọn những kiểu quần áo đẹp nhất phù hợp nhất cho họ, nếu quần áo cần chỉnh sửa cho vừa vốc dáng của họ thì mình sẽ tự tay sửa lại cho khách luôn.

Nhờ vậy mà dần dần mình có lượng khách hàng ổn định, người này giới thiệu người kia và hiện tại mình đã có thêm 2 cửa nữa ở TPHCM. Sau 1 năm khi đi vào quỹ đạo, mình lại đi học nâng cao về thiết kế và bắt đầu sản xuất riêng những bộ quần áo độc lạ cho cửa hàng của mình.

Nghề may mặc cần rất nhiều kiên trì, tỉ mỉ và đặc biệt là phải có đam mê với nghề thì mới có thể theo đuổi tới tận cùng. Bên cạnh đó, tay nghề vững chắc từ lúc được đào tạo cũng là nhân tố quyết định tới thành công sau này. Bí quyết thành công của mình là gì ư? Là bạn hãy cận thận, cân nhắc thật kỹ khi chọn nơi mà bạn sẽ bắt đầu gởi gắm tương lai và sự nghiệp của mình nhé, chọn nơi học tốt giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức của bạn, có thể nói khóa dạy cắt may cơ bản tại TPHCM của công ty thiết kế thời trang D&F sẽ là nơi đặt nền móng vững chắc cho con đường khởi nghiệp của bạn, nếu bạn chọn ngành thời trang.

Linh cho các bạn tham khảo: >>>dạy cắt may cơ bản và nâng cao tại TPHCM<<<

Ở đây có lớp dạy miễn phí cho các bạn khuyết tật nữa nhé: >>>Click xem chi tiết<<<

Chúc các bạn thành công!

 

Liên hệ để được tư vấn

Địa chỉ: 78/8 đường 51, P. 14, Q. Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: 0862 80 60 60 - 0962 80 60 60

Email: julia.dam@dfco.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha